LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI TẠI TRƯỜNG TH VÀ THCS ĐẠI CHÁNH

Lượt xem:


CẢM XÚC NGÀY KHAI TRƯỜNG

                                                              Có nhà thơ đã viết:

“ Cho tôi ở lại giữa mùa thu

Làm tiếng trống trường ngân dài nỗi nhớ

Làm chiếc lá nhẹ rơi qua khung cửa.

Làm áng mây trôi tinh khiết áo học trò.”

Một mùa thu nữa lại về, tiếng trống khai trường hứa hẹn bao náo nức, bao bận rộn với những ước mơ khát vọng của mỗi cô cậu học trò. Song những kỷ niệm thơ ấu của thời học sinh bao giờ cũng in đậm trong ký ức, được người ta khắc ghi, nâng niu trân trọng nhất.

Hoà trong không khí của những ngày thu lịch sử ấy, cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, với khí thế tưng bừng, náo nhiệt của tuổi trẻ học đường, cả nước chào đón năm học mới – ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, thầy và trò trường TH và THCS Đại Chánh tề tựu đông đủ về đây với bao niềm vui, náo nức chuẩn bị cho một năm học mới với những thành công mới.

Trong buổi tựu trường hôm nay, thầy trò trường TH và THCS Đại Chánh còn được đón nhận rất nhiều sự quan tâm của chính quyền địa phương, các bác phụ huynh học sinh bằng những lãng hoa tươi thắm. Sự quan tâm đúng lúc như thế là một nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với thầy và trò của nhà trường.

Lễ khai giảng năm nay được thực hiện ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng và ý nghĩa. Lời nói chan chứa tình cảm của Thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Năm trong bài phát biểu ngày khai giảng đã mang đến sự phấn chấn, hứng khởi cho các em học sinh ngày đầu cắp sách đến trường cũng như các bậc phụ huynh: “Hơn 700 học sinh của trường là những bông hoa tươi thắm đầy hứa hẹn cho tương lai của đất nước. Chúc toàn thể các em học sinh chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là những học sinh viết tiếp lên trang truyền thống đầy tự hào”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng