LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 TẠI TRƯỜNG TH VÀ THCS ĐẠI CHÁNH

Hòa chung với không khí đón chào những ngày tháng lịch sử trọng đại của đất nước: 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam mùng 2 tháng 9, thực hiện chỉ đạo của Phòng GD-ĐT huyện Đại Lộc về việc tổ chức khai giảng năm học 2022 – 2023, được sự cho phép lãnh đạo địa phương, hôm nay, ngày 5 tháng 9 năm 2022, trường TH VÀ THCS Đại Chánh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 – 2023.

Về tham dự buổi lễ khai giảng, trường TH và THCS Đại Chánh vinh dự đón nhiều vị khách quý: Lãnh đạo Huyện có Ông Mai Xuân Anh-HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Đại biểu Phòng GDĐT Đại Lộc có thầy giáo Nguyễn Cao Văn– Chuyên viên Phòng GD – ĐT Đại Lộc. Lãnh đạo địa phương có đồng chí Huỳnh Văn Hòa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đại Chánh, đồng chí Phạm Văn Phúc- bí thư Đoàn thanh niên xã Đại Chánh. Về phía Phụ huynh HS có Anh Phạm Quang Trưng – Trưởng ban Đại diện CMHS cùng các anh chị trong ban thường trực Hội CMHS của trường. Về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Văn Năm – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Tưởng Thị Có – nguyên Hiệu trưởng trường TH Lê Dật cùng toàn thể quý thầy cô giáo trong HĐSP nhà trường và hơn bảy trăm học sinh trường TH và THCS Đại Chánh.

Mở đầu buổi lễ, thầy giáo Trần Thanh Nhân – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước gởi các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường.

Năm học 2022-2023 là năm học có nhiều ý nghĩa quan trọng: Đây là năm học đầu tiên sáp nhập 2 trường TH Lê Dật và THCS Lê Lợi thành trường TH và THCS Đại Chánh, năm học thứ hai thực hiện nghị quyết Đại Đảng toàn quốc lần thứ XIII và là năm thứ hai triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 6, lớp 7. Năm học tiếp tục tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút và trọng dụng người tài. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong thời đại công nghệ 4.0, hoàn thành chương trình giáo dục được thiết kế phù hợp với môi trường số hóa trong lĩnh vực giáo dục. Và trong không khí trang trọng đó, thầy giáo Nguyễn Văn Năm- Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới-năm học 2022 – 2023 và đánh hồi trống khai trường.

Cũng tại buổi lễ, em Lê Phan Thanh Tú, học sinh lớp 9, thay mặt cho học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ nhân ngày khai giảng năm học 2022- 2023.

Buổi lễ khai giảng đã khép lại không khí rộn ràng, tươi vui cho các em học sinh sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.  Đứng trước thềm năm học mới, thầy và trò trường TH và THCS Đại Chánh sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, trường học hạnh phúc và tập thể nhà trường vững mạnh, xuất sắc.