LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 VÀ LÀM LỄ RA TRƯỜNG CHO HS LỚP 9 TRƯỜNG THCS LÊ LỢI

Sáng ngày 30/5, trường THCS Lê Lợi đã long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học 2021 – 2022. Đây là buổi lễ bế giảng đặc biệt bởi lẽ ghi dấu một năm học với những thách thức khó khăn của đại dịch Covid-19. Một năm học chỉ với buổi lễ khai giảng mà thầy trò nhìn nhau qua màn hình điện thoại, máy tính… để giờ đây tất cả cùng tổng kết nhìn lại với những thành tích thật đáng tự hào.

Trong buổi lễ này, thầy và trò trường THCS Lê Lợi vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của các vị đại biểu: Ông Đoàn Ngọc Long- PCT UBND xã Đại Chánh; ông Phạm Văn Phúc- Bí thư Đoàn xã Đại Chánh,….. Đại diện hội cha mẹ học sinh; các mạnh thường quân và quí thầy cô giáo là cán bộ, giáo viên đã nghỉ hưu từng công tác tại trường.

Năm học 2021-2022 là một năm học đầy thách thức bởi toàn ngành giáo dục phải thích nghi với tình hình mới do ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid -19, song thầy và trò trường THCS Lê Lợi đã tiếp nối truyền thống nhà trường, vượt qua những khó khăn để một lần nữa khẳng định mình. Trong bài phát biểu sâu sắc của thầy hiệu trưởng đã diễn tả gần như trọn vẹn những điều thầy và trò cùng nhau trải qua để hôm nay được tự hào khi thông báo đến tất cả những thành tích mà trường đạt được. Trong đó thầy nhấn mạnh những nổ lực của thầy cô đã vất vả trong việc dạy dỗ, giáo dục HS để đảm bảo cuối năm 100% học sinh hoàn thành nhiệm vụ năm học; 100% học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp THCS; chất lượng giáo dục hai mặt được nâng cao rõ rệt. Đặc biệt trong năm học này nhà trường đạt 2 giải KK HSG cấp tỉnh thuộc về môn Tin học và môn Sinh học, đạt 8 giải cấp huyện và đạt giải KK toàn đoàn khối 9, giải KK toàn cấp các môn văn hóa là một sự nổ lực không hề mệt mỏi của đội ngũ giáo viên nhà trường, cùng sự tích cực, hăng say học tập, rèn luyện của học sinh.

Tại buổi lễ, gần 200 phần thưởng đã được nhà trường trao đến các em học sinh có thành tích xuất sắc trong các hội thi, hội thao cũng như trong học tập và rèn luyện tại trường. Trong đó có ….. học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và có …. em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, giỏi cấp trường.

Cũng tại buổi lễ này, nhà trường đã trao bảng biểu trưng ghi nhận và tri ân tấm lòng vàng của quí mạnh thường quân đã về trao quà cho các em học sinh giỏi và học sinh nghèo vượt khó. Trong đó, lương y Nguyễn Lễ đã trao 50 phần quà  và xe đạp cho các em. Cựu học sinh của trường là anh Phạm Văn Tỉnh và Trần Thanh Đức cũng đã trao 10 suất học bổng cho hs đạt giải cao trong hội thi HSG cấp tỉnh, huyện. Bên cạnh đó là các phần quà từ các mạnh thường quân là các thầy cô giáo đã nghỉ hưu cũng đã được trao tận tay đến các em học sinh có ý chí vươn lên trong học tập.

Đặc biệt trong buổi lễ này, nhà trường đã làm lễ ra trường và tri ân thầy cho cho học sinh khối lớp 9. Bốn năm vừa qua là khoảng thời gian các em được sống và học tập dưới mái trường này, nhận được sự yêu thương đùm bọc của thầy cô. Thời gian thấm thoát trôi qua! Những kỷ niệm còn đó, những cảm xúc bồi hồi, xúc động vẫn còn nguyên vẹn. Mới ngày nào các em còn bỡ ngỡ bước vào ngôi trường này với biết bao điều mới lạ, mà giờ đây, khi các em cảm thấy thân quen hơn với mái trường này thì cũng là lúc các em nói lời chia tay ….

Khép lại một năm học đáng tự hào của thầy và trò trường THCS Lê Lợi là những lời tri ân đến toàn thể các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, các quý mạnh thường quân, quý bậc phụ huynh và đặc biệt là sự nổ lực của các thầy cô giáo trong toàn nhà trường.